Đèn tường thạch cao

Trần thạch cao HT

CHUYÊN THI CÔNG TRẦN VÁCH THẠCH CAO

“NHANH GỌN – UY TÍN – CHẤT LƯỢNG”

Đèn tường thạch cao: Ngoài chức năng chính là tạo ánh sáng, chiếc đèn tường còn có tác dụng thẩm mỹ, tôn thêm vẻ đẹp sang trọng cho ngôi nhà. Để lựa chọn và trang trí không gian đúng cách, đèn tường thạch cao chắc chắn là một ý tưởng hay cho bạn, đèn tường thạch cao sẽ là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo, tinh tế trong chính ngôi nhà của bạn.

Về mặt cấu tạo, đèn tường thạch cao thực chất là những khối thạch cao được tạo hình giống với đèn tường chuyên dụng hoặc các tấm thạch cao được đúc tương tự như cấu tạo một chiếc đèn treo tường, có phần ruột rỗng, tạo vị trí để đấu dây điện và lắp bóng đèn bên trong. Đây được cho là phụ kiện như mẫu phào chỉ thạch cao để trang trí cho trần nhà nói chung hay trần thạch cao nói riêng

Việc chọn đèn tường thạch cao phụ thuộc vào phong cách chung của ngôi nhà, và cũng như tuỳ thuộc vào từng không gian như phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn, phòng trà…và tùy thuộc vào độ tuổi của chủ nhân mà đèn tường cần sự hòa hợp với kiểu dáng thiết kế không gian.

Đèn tường thạch cao phòng khách:
Phòng khách luôn là bộ mặt đại diện cho kiến trúc của ngôi nhà, bất kể diện tích phòng khách là lớn hay hạn chế thì việc sử dụng đèn tường trang trí là rất cần thiết nếu bạn muốn đem lại phong cách riêng cho không gian sinh hoạt chính của gia đình mình. Điều cần chú ý khi lựa chọn đèn tường thạch cao cho phòng khách đó là đèn tường phải thật sự phù hợp với cách bố trí, thiết kế phòng khách, sử dụng ánh sáng dịu vừa phải vì bản chất của đèn tường nhằm mục đích trang trí chứ không phải là ánh sáng chính cho không gian phòng khách; nếu sử dụng đèn quá chói sẽ dễ gây cảm giác khó chịu.

Đối với những không gian phòng khách có thiết kế, hiện đại vì lúc này sử dụng trần thạch cao phòng khách là coi như bắt buộc mọi căn nhà phố vậy bạn nên lựa chọn kiểu đèn tường thạch cao giản dị, trang nhã, thiết kế không nên quá cầu kỳ. Còn đối với không gian phòng khách có thiết kế sang trọng, hoàng gia thì việc chọn loại đèn tường thạch cao có sự kết hợp với những vật liệu trang trí bằng kim loại sáng, pha lê hay thủy tinh là vô cùng thích hợp, tạo nên độ sáng, lung linh cho phòng khách nhà bạn.

Đèn tường thạch cao phòng ngủ:
Trái ngược với phòng khách, đối với đèn tường phòng ngủ, bạn nên lựa chọn những mẫu đèn tường thạch cao đẹp có thiết kế đơn giản, màu sắc êm dịu, thậm chí có thể hơi tối màu, tránh sánh sáng mạnh sẽ gây chói mắt và tạo cảm giác nặng nề. Một điểm khác nữa trần thạch cao phòng ngủ so với phòng khách đó là nếu với phòng khách, đèn tường thạch cao chủ yếu có tác dụng trang trí chứ không phải chức năng chính là cung cấp ánh sáng cần thiết cho căn phòng thì đối với phòng ngủ, đèn tường thạch cao vừa có thể dùng trang trí, vừa có thể sử dụng để đem lại ánh sáng, sử dụng thay thế cho đèn ngủ và các loại bóng đèn khác.

Một chiếc đèn tường thạch cao phù hợp chắc chắn sẽ mang đến một phòng ngủ xinh đẹp, ấm áp, lãng mạn và thư giãn cho bạn.

Đèn tường thạch cao phòng ăn:
Phòng bếp với chức năng chính là để nấu nướng, phục vụ bữa ăn sẽ là không gian gắn kết các thành viên trong gia đình với nhau. Một bộ các đèn tường thạch cao trang trí đơn giản, sử dụng ánh sáng màu vàng, màu cam, xanh da trời sẽ rất phù hợp để tạo cảm giác ấm áp, gần gũi. Kết hợp đèn tường thạch cao với những loại đèn trần trang trí như đèn mắt ếch, đèn trụ, đèn lon… sẽ giúp phân bổ ánh sáng đều cho cả căn phòng, tạo độ hấp dẫn cho mỗi bữa ăn.

Một số điểm cần lưu ý khi sử dụng đèn tường thạch cao trang trí:
Thứ nhất, lựa chọn đèn tường thạch cao có kiểu dáng, thiết kế và ánh sáng phải phù hợp với thiết kế tổng thể của các không gian. Đa phần các mẫu đèn tường thạch cao đều sử dụng để trang trí nên lựa chọn đèn tường có ánh sáng êm dịu vừa phải là thích hợp nhất..

Thứ hai, cân nhắc sự phù hợp giữa thiết kế bề mặt tường nhà, trần nhà và đèn tường để tôn lên vẻ đẹp nổi bật của đèn và tạo sự hòa hợp thống nhất giữa đèn và tường.

Thứ ba, vị trí treo đèn phải được kiên cố, không bị bong, tróc, rơi vỡ, có thể cố định được đèn, không nên treo đèn lên các đồ nội thất khác trong nhà hoặc gần vị trí đứng, hay va chạm, tránh làm hỏng đèn. Không treo đèn ở vị trí tường bị ngấm nước, bị ẩm hay chịu tác động lớn của nhiệt độ vì dễ làm cho phần thạch cao bị ngả màu, ố và hư hỏng.

Thứ tư, hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu đèn tường thạch cao đẹp, tuy nhiên, phải lựa chọn loại đèn tường thạch cao chất lượng, đảm bảo các yêu cầu về thẩm mỹ, kỹ thuật. Việc thi công tường cũng như đèn tường thạch cao cũng phải đáp ứng đúng tiêu chuẩn, quy trình để đèn tường bền, đẹp.

Bài Viết Liên Quan