Phù điêu thạch cao

Trần thạch cao HT

CHUYÊN THI CÔNG TRẦN VÁCH THẠCH CAO

“NHANH GỌN – UY TÍN – CHẤT LƯỢNG”

Phù điêu thạch cao là gì ?

Phù điêu thạch cao là một loại phụ kiện trang trí kiến trúc, được hình thành bằng cách điêu khắc (đắp nổi hoặc khoét lõm) trên bề mặt thạch cao. Những hình khối được tạo nên có tính sang tạo nghệ thuật cao với nhiều mẫu mã đa dạng. Phù điêu thạch cao phù hợp cho việc làm đẹp cho nhiều không gian, bề mặt của công trình như trần nhà, tường nhà hay các khối cột, nhất là những công trình mang xu hướng cổ điển và tân cổ điển.

Tại sao nên sử dụng phù điêu thạch cao?

Phù điêu thạch cao có tính nghệ thuật cao, qua đó giúp bạn bộc lộ vẻ đẹp thẩm mỹ tinh tế, sang trọng, độc đáo cho công trình. Đặc biệt với những bề mặt bị lỗi trong quá trình thi công, đây có thể coi là một cách “sửa sai“ khá thông minh và hiệu quả.

Chất liệu thạch cao sở hữu nhiều ưu điểm như chống ẩm, chống thấm, cách âm, cách nhiệt, chống cháy… nên độ bền được duy trì lâu dài với thời gian, đặc biệt phù hợp với việc trang trí cả nội thất và ngoại thất trong điều kiện khí hậu nhiệt đới ẩm ở Việt Nam.

Quá trình sản xuất, thi công phù điêu thạch cao khá nhanh chóng, tiết kiệm thời gian cũng như khả năng sửa chữa, tháo lắp dễ dàng, ít ảnh hưởng tới cấu trúc công trình.

Với những ưu điểm trên, phù điêu thạch cao ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong các công trình kiến trúc từ căn hộ riêng, nhà ở đến văn phòng, các tòa cao ốc, trung tâm thương mại, khách sạn, nhà hàng…

Mời bạn tham khảo một số mẫu phù điêu thạch cao được sử dụng phổ biến hiện nay.

Bài Viết Liên Quan